/Chớm đông về Thủ đô Hà Nội ngắm cúc họa mi trắng tinh khôi
ngắm cúc họa mi tại bãi đá sông hồng hà nội.

Chớm đông về Thủ đô Hà Nội ngắm cúc họa mi trắng tinh khôi

Những cơn gió đầu mùa se se lạnh, không gian trong trẻo trong những tia nắng dịu dàng, dọc theo những con phố của Thủ đô, từng chậu cúc họa mi trắng tinh khôi trải dài làm cho lòng người thấy nhẹ nhàng, trút bỏ hết những ưu tư, phiền muộn… Đến Hà Nội những ngày đầu đông, bạn đừng bỏ qua những địa điểm tràn ngập cúc họa mi này nhé.

ngắm cúc họa mi hà nội ngày đầu đông.

1. Làng hoa Tây Tựu

cúc họa mi tây tựu.

Nằm ở ven đô Hà Nội cách trung tâm Thủ đô 20km, làng hoa Tây Tựu nổi tiếng nhiều đời nay bởi tạo ra nhiều loại hoa, giống hoa đẹp cung cấp cho người dân Thủ đô.

Mùa cúc hoạ mi đến, làng hoa Tây Tựu thu hút khách du lịch ghé thăm bởi những thửa ruộng rộng lớn chỉ trồng loại hoa này, trông khung cảnh như ngập tràn một sắc trắng tinh khôi.

cúc họa mi làng tây tựu ngày đầu đông.

Dù cách trung tâm Hà Nội khá xa, nhưng đường đến làng hoa Tây Tựu lại rất dễ đi. Bạn chỉ cần đi theo đường Cầu Giấy – Xuân Thuỷ – Quốc lộ 32. Tiếp đó đi đến ngã 3 Tây Tựu thì rẽ phải sẽ đến làng hoa.

cúc họa mi tây tựu.

Người dân Tây Tựu cũng rất dễ mến, tại đây không tính tiền dịch vụ chụp ảnh, bạn chỉ cần mua một bó hoa là có thể xuống vườn chụp thoải mái. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đi lại nhẹ nhàng để tránh làm nát hoa của người dân.

2. Vườn hoa Quảng An

cúc họa mi hà nội.

Cánh đồng hoa Quản An nằm tại quận Tây Hồ (Hà Nội). Nơi đây cũng là địa điểm trồng và bán hoa nổi tiếng của Thủ đô. Tại vườn hoa Quảng An dù không có những cách đồng hoa rộng lớn như ở Tây Tựu bởi hoa cúc hoạ mi được trồng xen kẽ với các gốc đào trăm tuổi. Bởi thế, ngoài việc tạo dáng với hoa cúc hoạ mi, bạn cũng có thể chụp hình cùng những cành đào đang chuẩn bị ra hoa đón Tết.

3. Các vườn hoa trên đường ra bãi đá sông Hồng

Thật thiếu sót nếu không nhắc đến các vườn hoa trên đường ra bãi đá sông Hồng. Bởi từ lâu nơi đây đã là địa điểm quen thuộc cho ai muốn ngắm và chụp ảnh cùng hoa cúc hoạ mi hay các loại hoa khác ở đủ mọi mùa trong năm.

ngắm cúc họa mi tại bãi đá sông hồng hà nội.

Đường đi ra bãi đá sông Hồng bạn có thể đi thẳng từ ngõ 264 đường Âu Cơ hay đi dọc vườn đào Nhật Tân. Với diện tích lên đến gần 10ha, cùng đủ mọi khung cảnh lãng mạn sẽ là địa điểm tuyệt vời cho các bạn thoả sức sáng tạo chụp ảnh trong mùa hoa cúc hoạ mi đang nở rộ.

4. Gánh hàng hoa rong trên mọi con phố

Từ sáng sớm, các bà các mẹ đã tỏa ra các ngả đường để đem những gánh hoa tươi, đẹp tới tay người dân trong thành phố Hà Nội. Hình ảnh những chiếc xe đạp chở theo đầy hoa cúc trở nên thân thương và là hình ảnh đặc trưng của Hà Nội.

gánh hàng rong hoa cúc trên đường phố hà nội.

gánh hàng rong hoa cúc trên đường phố hà nội.

gánh hàng rong hoa cúc trên đường phố hà nội.

Bạn chỉ cần bỏ ra từ 20 đến 30.000 đồng là đã có thể thoải mái chụp ảnh tạo dáng bên những chiếc xe chở đầy hoa, hay có thể trò chuyện cùng các cô, các bà về cách trồng hoa, chăm sóc hoa hay cách cắm sao để được một lọ hoa cúc hoạ mi đẹp như ý.