/4 gợi ý thời trang đơn giản mang lại chất lượng vàng cho người gầy
thời trang ít phụ kiện cho người gầy.

4 gợi ý thời trang đơn giản mang lại chất lượng vàng cho người gầy

Những bí quyết mặc đẹp dưới đây của Tricia Gosingtian – thiếu nữ người Philippines sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn gái có vóc dáng thấp, nhỏ.

1. Hở vừa đủ

Với những cô gái có vóc dáng thấp và gầy thì việc khoe một chút da thịt là điều cần thiết để ‘đánh lừa” người khác rằng bạn cũng không đến nỗi quá nhỏ bé. Tuy nhiên bạn nên chú ý rằng chỉ hở vừa đủ chứ đừng quá hở hang vì việc khoe nhiều da thịt sẽ khiến bạn trở nên thiếu lịch sự đồng thời lại tố cáo hình thể gầy guộc của bạn. 
thời trang hở vừa đủ cho nàng gầy.
Hai chú ý mà các cô bé nhỏ cần quan tâm là khoe cổ, vai và chân. Bạn không nên chọn những chiếc áo khít cổ mà thay vào đó, hãy mặc những món đồ có phần cổ rộng một chút để tạo sự thông thoáng cho phần cổ và ngực của mình. Hở vai cũng là một lựa chọn hay nếu bạn sở hữu đôi vai mỏng manh.
Khoe chân là bí quyết khá dễ dàng vì những người gầy thường có đôi chân thon. Mặc quần sooc, váy ngắn hay kín đáo hơn với váy midi là những gợi ý hợp lý. 

2. Ít phụ kiện

Xu hướng sử dụng phụ kiện đang được các bạn trẻ rất ưa chuộng. Nhưng với những cô gái có hình thể bé nhỏ, bạn không nên ham phụ kiện vì những phụ kiện rườm rà sẽ rất dễ “nuốt” đi vóc dáng của bạn tạo cảm giác bạn sẽ càng gầy hơn. 

thời trang ít phụ kiện cho người gầy.
Những phụ kiện nên sử dụng để tô điểm cho set đồ là túi xách, hoa tai, những phụ kiện nhỏ cho tóc hoặc là một chiếc vòng cổ. Chú ý phụ kiện cũng chỉ nên chọn những đồ có kích cỡ vừa phải, không nên quá to và cũng không nên quá nổi bật. 

3. Giày mũi nhọn, dáng thanh

Những đôi giày hầm hố hay quá phức tạp sẽ là kẻ thù với các cô gái có chiều cao và cân nặng khiêm tốn. Thay vì những sản phẩm thời trang “thù địch” ấy, bạn hãy chọn cho mình những đôi giày dáng mảnh, nên là giày mũi nhọn để kéo dài và hài hòa với đôi chân của bạn. Đôi khi cần thay đổi bạn có thể chọn những đôi sandal cài quai (với những người chân dài) có màu sắc trung tính để không quá nổi bật. 

chọn giày mũi nhọn dáng thanh cho người gầy.
Tất nhiên, với những cô gái mà chiều cao không được dư dả, bạn nên chọn giày cao gót. 

4. Kết hợp hài hòa xòe – ôm

thời trang ôm và xòe hợp lý cho người gầy.
Với những người quá gày gò thì việc chọn các bộ đồ bó sát hoặc rộng thùng thình chỉ tố cáo thêm bất lợi hình thể của mình. Một bí quyết cực kỳ quan trọng dành cho những người thấp, gầy là hãy kết hợp hài hòa giữa yếu tố xòe và ôm để tạo đường cong giả cho cơ thể. Nếu bạn đã chọn áo ôm thì nên mặc quần/váy xòe, rộng và ngược lại.