/Pha chế DRY MARTINI chuẩn vị cho người sành COCKTAIL
dry martini cho người sành coktai.

Pha chế DRY MARTINI chuẩn vị cho người sành COCKTAIL

Martini được xem là một biểu tượng của cocktail, là ông hoàng của loại thức uống có cồn được pha trộn từ rượu. Bản thân của cocktail Martini vốn đã mang một sức hút lớn, khi được đưa vào phim Điệp viên 007 như một điểm nhấn, Martini lại càng trở nên nổi tiếng hơn với câu nói “Shaken, not stirred” của James Bond.

hướng dẫn pha chế coktai

1. Nguyên liệu chuẩn bị

2,5 ounce Gin

0.5 ounce Dry Vermouth

1 – 2 quả olive

(Mỗi ounce bằng 28,35g)

2. Hướng dẫn cách làm

Dry Martini được xem là cocktail kinh điển tại Mỹ, nơi được cocktail được xem là một văn hóa vào những năm giữa thế kỷ XX. Có một nghịch lý là nếu không có lệnh cấm rượu tại Mỹ thì có lẽ Dry Martini cũng chưa chắc đã vào hàng “đỉnh” về mức độ phổ biến trong giới thưởng thức rượu lúc bấy giờ.

Không ai biết chắc là người sáng tạo ra loại thức uống tuyệt vời này, chỉ biết ở Dry Martini có một sức hút khó lòng cưỡng lại được. Được tạo thành từ 2 loại rượu mạnh là rượu Gin của Anh và dòng rượu khai vị Dry Vermouth, sau nhiều năm có rất nhiều biến thể nhưng chưa khi nào Martini đánh rơi vị trí “ông hoàng cocktail” của mình.

coktail dry martini.

Đây là cocktail mà dân sành loại thức uống này kháo nhau phải thử một lần trong đời. Để pha chế cocktail Dry Martini không khó, với thành phần đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà với công thức sau đây.

Cách làm Dry Martini:

Bước 1: Làm lạnh ly đựng cocktail bằng đá.

Bước 2: Ướp lạnh cả 2 loại rượu trước khi cho vào mixing glass. Sau khi cho Gin và Dry Vermouth vào cùng vài viên đá, dùng muỗng khuấy đều vài vòng.

Bước 3: Cho đá ra khỏi ly, giữ lại đá rồi rót cocktail ra ly, thả vào trong mấy quả olive để trang trí và dùng kèm.

Trên đây là công thức chuẩn đầu tiên của một ly Dry Martini. Sau một thời gian, những người yêu thích hương vị của loại cocktail này càng say đắm hơn hương vị “Dry” của Martini. Tuy nhiên trái hẳn với tưởng tượng người ta phát triển công thức trên với tỉ lệ Dry Vermouth càng ít đi. Lượng Dry Vermouth cho vào ly ít đến nỗi người ta nói quá lên rằng chỉ cần cái nút chai rượu Vermouth ngang qua ly rượu Gin là đã đủ để mê hoặc những tay sành điệu.

dry martini cho người sành coktai.

Với cách làm cocktail vừa được chia sẻ, bạn sẽ thưởng thức được hương vị độc đáo đã làm say đắm bao người hàng thế kỷ qua. Dry Martini không hề dễ uống, nhưng một khi đã chạm môi vào thì bạn khó lòng quên được hương vị của ông hoàng cocktail. Ngoài ra bạn cũng có thể thử bớt tỉ lệ của Dry Vermouth để cảm nhận sự khác biệt trong hương vị của Dry Martini nhé. Chúc bạn thành công!